วันพืชมงคล ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๔

วันพืชมงคล
๑๐ พฤษภาคม ๒๕๖๔
วันที่กำหนดพระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ
เป็นพระราชพิธีเก่ามาแต่โบราณ เพื่อเสริมสร้้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรของชาติ
ที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย ประกอบด้วย ๒ พระราชพิธีคือ
พระราชพิธีพืชมงคล และ พระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ